10 MÓN MỰC XÀO NGON NHẤT TRONG THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY

Trong danh sách hải sản, Mực chế biến được nhiều món ngon. Mực khô hay mực tươi đều cho ra các món ngon như nướng, xào, rim, ... Ở đây, Sahara Food sẽ giới thiệu đến các bạn 10 món mực xào được nhiều người yêu thích nhất, nhưng trước hết có một vài lưu ý bạn cần nắm như sau :

 

Mực gì xào ngon nhất ?

Khi chúng ta vô chợ thì thấy bao nhiêu là mực ngon mực ống, mực lá, mực trứng, mực sữa...và tất cả loại này xào đều ngon miễn sao tươi, không phải mực giả ngâm nước, ngân hóa chất là được. Mực gì xào ngon nhất là theo vị giác, quan điểm của từng người. thích giòn sựt sựt dày cơm thì mực lá, nếu ngọt dai thì mực ống 

 

Cách chọn mua mực ngon

Chọn mua mực ngon không phải là điều dễ dàng ở Sài Gòn vì đa số mực đều được vận chuyển từ các thành phố biển, và các con mực đã chết không còn sống. Nếu ở thành phố biển thì việc này là dễ dàng vì dễ dàng mua những con mực tươi rói mới được đánh bắt hoặc còn sống bơi lội

Để chọn mua được mực ngon thì chú ý 4 điểm sau :

 

Nhìn màu sắc mực

Mực tươi ngon thì phần thân màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Còn phần thân màu trắng sẽ đục như sữa. Đặc biệt, cho dù màu nâu hay trắng thì cũng sáng bóng.

Cảm nhận độ săn chắc của mực

Bạn dùng ngón tay ấn vào thân mực. Con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu.

Còn nếu đó là mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm lúc lâu mới trở lại như ban đầu.

 

Quan sát mắt mực

Quan sát mắt mực là cách chọn mực vô cùng hiệu quả. Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong. Còn nếu như đó là mực không được ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.

Kiểm tra râu mực

Bạn lật râu mực lên sẽ thấy các đầu xúc tua tròn dính vào phần râu. Nếu các xúc tua này còn đầy đủ và chúng dính chặt vào phần râu thì đó là mực rất tươi. Còn nếu các xúc tua bị rơi rớt, khả năng cao là mực đó không còn ngon. Đặc biệt, nếu mực tươi thì phần râu mực rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi.

 

Mua mực tươi hay mực khô ở đâu ngon, an toàn

 

Mua mực ở các cửa hàng hải sản uy tín

Hiện có rất nhiều cửa hàng bán hải sản tươi sống nhưng bạn nên chọn cửa hàng lớn uy tín, nếu mua hàng sống mi nơ mực còn nhấp nhảy là ngon nhất. Cửa hàng lớn uy tín lâu năm thì họ trọng chữ tín nên không dám bán hàng kém chất lượng

 

Mua mực ở quê gửi vào sài gòn

Nếu bạn ở gần biển thì bạn có thể nhờ gia đình hoặc bạn bè gửi vào Sài Gòn vì hàng được mua gần cảng, được đánh bắt trong ngày nên rất tươi ngon, không sợ tẩm hóa chất nên an toàn cho sức khỏe nhưng mệt là phiền gia đình bạn bè và mỗi lần mua phải mua số lượng lớn.

 

Mua ở chợ vậy không an toàn ?

Hiện đồ hải sản tươi tại Sài Gòn không được kiểm chứng an toàn và tràn ngập thực phẩm bẩn. Các kết quả xét nghiệm tại các chợ hải sản đều có chất nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe người ăn.

Vì lợi nhuận họ biến những đồ không tươi thành đồ tươi bằng các hóa chất độc hại mà khi mua bạn không thể dễ dàng chọn bằng mắt thường, chỉ khi nấu bạn mới thấy lòng bị thối, thịt bở ra không phải đồ tươi.

Tuy nhiên vẫn có những người bán hàng có tâm, bán thực phẩm sạch và vấn đề bạn cần là trang bị một chút kiến thức về chọn thực phẩm sạch.

Nhiều khách hàng tin tưởng chất lượng sản phẩm khô mực SaharaFood luôn muốn SaharaFood mở rộng sản phẩm tươi từ Phú Quốc như mực ống lao, mực lá bông, cá tươi...phục vụ thực khách. Sau thời gian tìm nguồn hàng, chất lượng hàng, cách bảo quản nguyên liệu thì SaharaFood cũng đã nhập hàng lên Sài Gòn phục vụ khách hàng

Nếu quý khách có nhu cầu thưởng thức có thể gọi 0911 144 144 hoặc đặt mua trên website để mua cho mình sản phẩm tươi ngon chất lượng, phục vụ các bữa cơm ngon gia đình

Thực đơn 10 món mực xào ngon nhất 

1. Mực xào chua ngọt

2. Mực xào dứa

 

3. Mực xào hành tây

 

4. Mực xào cần tỏi

 

5. Mực xào cần tây

 

6. Mực xào dưa leo

 

7. Mực xào sa tế

 

8. Mực xào dưa chua

 

9. Mực xào giá đỗ

 

10. Mực xào cay

 

Trên đây là những món ăn từ mực tươi được khách hàng yêu thích chế biến nhiều nhất. Anh chị có thể vào bài Cách nấu 10 món mực xào được ưa thích nhất để tham khảo công thức chế biến 

Nếu thích món mực tươi ngon, đừng quên ghé SaharaFood để chọn cho mình những con mực tươi ngon nhất